>

KHÁCH SẠN Ở ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 11 Dương Đình Nghệ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng    Hot line: 0236.3981.114 - 091.33.22.909

Sự kiện

Du lịch đường sông – hướng đi đầy tiềm năng của du lịch Đà Nẵng

Du lịch đường sông là sản phẩm du lịch đầy tiềm năng mà Đà Nẵng đang thúc đẩy đầu tư và quảng bá. Nhiều tour, tuyến du lịch đã và đang được hình thành cùng với việc xúc tiến xây dựng cầu tàu và bến du thuyền đã mở ra hướng mới cho phát triển du lịch đường sông, đưa sản phẩm du lịch này trở thành sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng.

Đầu tư hàng loạt cơ sở hạ tầng

Theo đại diện nhiều hãng lữ hành chuyên khai thác khách du lịch hội nghị thì trên bản đồ du lịch Việt Nam, Đà Nẵng đang được xem là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách. Thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2015, tổng lượng khách đến Đà Nẵng ước đạt trên 2,2 triệu lượt, tăng 24,9% so với cùng kỳ 2014; trong đó, khách nội địa ước đạt 1,6 triệu lượt, tăng 22% so với cùng kỳ 2014, khách quốc tế đạt khoảng 600.000 lượt, tăng đến 33,1% so với cùng kỳ năm 2014. Hiệu quả tích cực từ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đến với thị trường trong nước, quốc tế và việc tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa, du lịch, giải trí liên tục trong thời gian qua đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây.

Cùng với tăng cường khảo sát, mở rộng tour tuyến điểm đến mới của các hãng lữ hành và báo chí trong nước, quốc tế; bằng nhiều hình thức khác nhau, sản phẩm du lịch đường sông đã và đang là một trong những thế mạnh lớn của ngành du lịch Đà Nẵng, góp phần làm phong phú thêm sự lựa chọn cho du khách. Với lợi thế có sông chảy quanh thành phố, có cửa biển sông Hàn và những hòn đảo xinh đẹp nằm trong vịnh Đà Nẵng, giờ đây, các tour du lịch đường sông bằng du thuyền, thưởng ngoạn cảnh quan hai bên bờ sông Hàn hay khám phá các hòn đảo xinh đẹp đã không còn lạ lẫm với du khách trong và ngoài nước. Đặc biêt, dọc theo con sông gắn liền với sự phát triển, đổi thay của thành phố là các công trình ấn tượng mới như: Tượng cá chép hóa rồng, Tòa nhà trung tâm hành chính, Cảng sông Hàn, Cầu tàu tình yêu, Phố đi bộ Bạch Đằng…

khách sạn Misa

Nhận thức tầm quan trọng của sông Hàn – nét văn hóa, biểu tượng của Đà Nẵng, điểm nhấn để phát triển kinh tế, chính quyền thành phố đã tập trung đầu tư xây dựng các cầu tàu, điểm đến khai thác du lịch từ nay đến hết năm 2016 như: nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, cải tạo lại đường đi tại khu vực K20, Làng Túy Loan và Thái Lai, Làng Phong Lệ; tháo dỡ đập Đồng Nò, đập Bờ Quang để mở rộng tuyến tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn; cải tạo mặt bằng và xây dựng cầu tàu, bến bãi khu vực phía bắc cầu Nam Ô, kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức cá nhân đầu tư cầu tàu, bến bãi dọc tuyến sông Cu Đê; nâng cấp cảnh quan và dịch vụ bổ sung phục vụ du khách tại Bãi Cát Vàng, đầu tư cầu tàu và dịch vụ bổ sung tại Bãi Đá Đen – Bán đảo Sơn Trà….Cùng với đó, ngành du lịch đã triển khai các kế hoạch phát triển các tour, tuyến phát triển đường sông, biên soạn và ban hành bản thuyết minh trên sông cho các thuyền cũng như phát triển các cảng Thuận Phước, Sông Thu, cải tạo cảng Sông Hàn thành cảng du lịch cố định phục vụ du khách.

Đa dạng các sản phẩm dịch vụ hấp dẫn

Hiện tổng số tàu du lịch trên sông Hàn là 25 tàu; trong đó nổi bật có các tàu được đầu tư chất lượng cao, chuyên về du lịch như Tàu Rồng sông Hàn (250 chỗ), 3 tàu du thuyền sông Hàn của 4U (4U 1 và 2 – 42 chỗ), (4U 3 – 48 chỗ), du thuyền Seahores (30 chỗ) và Du thuyền Harems. Du lịch đường thủy nội địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chủ yếu hoạt động theo các tuyến chính: Tuyến sông Hàn – Cửa biển: Tour du ngoạn Bãi Cát Vàng – Bán đảo Sơn Trà 2 ngày 1 đêm; Tour câu cá – lặn ngắm san hô tại Bán đảo Sơn Trà đi về trong ngày ; Tour khám phá Hòn Chảo – Đảo Ngọc đi về trong ngày. Đặc biệt, ở tuyến dọc sông Hàn, tập trung khai thác các tour cung cấp nhiều dịch vụ phong phú cả ban ngày và ban đêm bao gồm: Tour ngắm bình minh/ hoàng hôn; Tour thưởng ngoạn sông Hàn về đêm; Tour chèo thuyền kayak trên sông Hàn….

Theo chị Lê Uyên, một hướng dẫn viên du lịch của Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, “hình ảnh dòng sông Hàn đã, đang và sẽ mãi là niềm tự hào của mỗi người dân Đà Nẵng, đồng thời trong một tương lai không xa, nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Những sản phẩm du lịch đặc trưng tại dòng sông này sẽ gắn với hình ảnh “trên bến dưới thuyền”, được xây dựng trên cơ sở chọn một địa điểm có các yếu tố cần thiết về mật độ dân cư, về lịch sử, văn hoá, hệ thống cơ sở hạ tầng, không gian kiến trúc và những yếu tố khác về tổ chức dịch vụ du lịch nhằm tạo ra một điểm tham quan du lịch – điểm nhấn đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố, thu hút du khách, bạn bè đến với Đà Nẵng và góp phần tăng thời gian lưu trú của du khách.” Tuy nhiên, chị Lê Uyên và một số HDV lâu năm trên địa bàn thành phố cũng cho biết, từ những năm trước, nhiều hãng lữ hành đã tổ chức khai thác, giới thiệu sản phẩm du lịch đường sông song vẫn chưa thật sự thu hút, hấp dẫn du khách. Để du lịch đường sông phát triển bền vững thì thành phố cần tiếp tục đầu tư đồng bộ và có sự liên kết chặt chẽ với các hình thức du lịch khác; đặc biệt cần nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ độc đáo, nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa, lễ hội được tổ chức ngay trên sông để níu chân du khách đi tour. “Cần có nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn đi kèm để kéo du khách đến với tour đường sông sao cho hấp dẫn.” – Chị Lê Uyên nhấn mạnh.

Về vấn đề này, đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng khẳng định, trong thời gian tới, Sở và các đơn vị liên quan sẽ đẩy mạnh hơn nữa trong việc mở thêm 3 tuyến mới: Tuyến du lịch sông Hàn – sông Cổ Cò (tham quan Làng văn hóa K20, chùa Quán Thế Âm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá Mỹ Nghệ,…), tuyến du lịch sông Cu Đê – Trường Định (tham quan cụm văn hóa Nam Ô như Giếng Cổ, mộ Tiền hiền, miếu thờ bà Bô Bô, Làng nghề nước mắm Nam Ô,…) và tuyến du lịch sông Hàn – Túy Loan (tham quan Làng chiếu Cẩm nê, Làng sinh hoạt cộng đồng, đình làng Túy Loan,…). Bên cạnh đó, thu hút các hoạt động du lịch đường sông hấp dẫn theo tuyến Bảo tàng Chăm – cửa biển; Bảo tàng Chăm – Bán đảo Sơn Trà, Bảo tàng Chăm – K20; đầu tư thêm các bến bãi để các doanh nghiệp cùng vào khai thác; xây dựng tiêu chuẩn cụ thể của các tàu thuyền tham gia hoạt động trên sông; nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc tổ chức các chương trình nghệ thuật trên tàu. Đặc biệt, chú trọng đa dạng các dịch vụ trên thuyền như ăn uống; bar – café, xây dựng bản thuyết minh du lịch đường sông, đào tạo và nâng cao nghiệp vụ cho các lái tàu, nhân viên phục vụ…cũng như tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch đường sông đến với người dân và du khách mạnh mẽ hơn.

Theo Công Tâm


Đà Nẵng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế

Ngày 24/9 đến 27/9/2015 tại Trung tâm Triển lãm Tokyo Big Sight – Nhật Bản, Đà Nẵng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế JATA (Tourism Expo Japan) 2015.

khách sạn ở đà nẵng

hoi cho jata
Hội chợ Du lịch Quốc tế Jata là một trong những hội chợ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, với hơn 1.400 gian hàng triển lãm đến từ hơn 155 quốc gia trên thế giới và dự kiến thu hút hơn 160.000 lượt khách tham quan.
Tại Hội chợ Du lịch có uy tín này, Đà Nẵng cùng Huế và Quảng Nam sẽ tham gia gian hàng chung Du lịch Việt Nam và Hội nghị xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nhật Bản do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hà Nội tổ chức.
Đây được xem là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, các chất lượng dịch vụ du lịch đến với thị trường Nhật Bản và giao lưu, học hỏi, kết nối, trao đổi với các chuyên gia du lịch trên khắp thế giới để phát triển chiến lược kinh doanh du lịch dài lâu trong tương lai.

Châu Ngọc


NHỮNG MẢNH GHÉP LÀM CHO BỨC TRANH DU LỊCH ĐÀ NẴNG THÊM SINH ĐỘNG

Asia Park lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”
Tối 29-8, một không gian lễ hội tưng bừng diễn ra tại Asia Park, Đà Nẵng khi công viên này nhận danh hiệu “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” do Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam trao.

20670747788_dfa982ebbb_o

“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1km

Lễ hội này kéo dài tới ngày 27-9 nhằm đem lại cho người dân Đà Nẵng và khách du lịch một mùa trung thu đặc sắc chưa từng thấy.
“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1km. Công trình bao gồm 4 tổ hợp chính:
Khu trung tâm mang nhiều sắc màu văn hóa đặc trưng văn hóa Việt với mái vòm khổng lồ được kết bởi hàng trăm chiếc đèn lồng giấy khung tre truyền thống. Điều đặc biệt là sẽ có nhiều linh vật, nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới…xuất hiện dưới hình thức đèn lồng mang lại niềm vui, sự thích thú cho các em nhỏ.

“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1km

Khu Nhật Bản với hàng trăm chiếc đèn lồng mang đặc trưng văn hóa Nhật, đặc biệt là đèn lồng cá chép vốn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh của đàn ông Nhật.
Khu Indonesia rực rỡ với hàng trăm đèn lồng sẽ tái hiện một đất nước Indonesia đa sắc với những chiếc đèn lồng hiếm thấy hình thú ngộ nghĩnh được giăng trên những hàng cây hay đèn họa tiết trắng đen truyền thống đậm chất Indo.
Khu Singapore với mùa Lễ hội đèn lồng “Lung linh Châu Á kỳ thú”, với những chiếc đèn lồng hình Rồng – biểu tượng quyền lực linh thiêng được kỳ công tạo ra bởi những bàn tay khéo léo nhất của các nghệ nhân.
“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” là nỗ lực của Asia Park nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm đặc sắc về một mùa trung thu rộn ràng chưa từng thấy. Asia Park với nhiều hạng mục trò chơi mới trên thế giới đặc biệt hấp dẫn cũng sẽ đem lại những khoảng thời gian giải trí sôi động cho công chúng”, ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Asia Park, cho biết.

Theo baodanang


Hành trình phượt thủ thú vị từ Đà Nẵng đến đảo Lý Sơn

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi từ Đà Nẵng đến Lý Sơn, bạn ngại phải chuẩn bị các vật dụng, tư trang và lo lắng quá nhiều cho một chuyến đi, bạn muốn khởi hành chuyến đi ấy như một phượt thủ đúng nghĩa.

Vậy thì tại sao không lên lịch cho chuyến hành trình thú vị sắp tới của mình tại đảo Lý Sơn xinh đẹp với những ý tưởng đơn giản cho chuyến đi phượt sau đây nhỉ? Trước ngày khởi hành nhớ kiểm tra lại chiếc xe của mình để không gặp phải những vấn đề trục trặc khi di chuyển trên đường nhé. Mặc dù cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ tầm 130km tuy nhiên để đến được với Lý Sơn bạn cần xác định sẵn phương tiện mà mình sẽ di chuyển nếu không muốn phải tốn khá nhiều thời gian và phí di chuyển. Hai hình thức di chuyển chủ yếu được dân phượt lựa chọn là mô tô hoặc tàu lửa.

du-lich-ly-son-a4

Hiện nay tuyến tàu lửa từ Đà Nẵng đến Quãng Ngãi đã được đưa vào sử dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu chiếc xe của mình đang có trục trặc khiến bạn phải bối rối vì phải dời lịch di chuyển đến Lý Sơn nhé. Nếu lựa chọn phương tiện di chuyển là tàu lửa sau khi đến ga tàu Quãng Ngãi bạn có thể đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ để dừng chân qua đêm, khám phá thành phố Quãng Ngãi và có thể xuất phát vào sáng sớm hôm sau để ra được đảo nhé. Chuyến tàu đầu tiên và cũng là duy nhất ra đảo sẽ khởi hành tầm từ 6h30-8h30 nên hãy hẹn đúng giờ cho mình nếu như bạn không muốn bị trễ hẹn và bỏ lỡ chuyến đi này và phải quay lại đây một lần thứ 2 vào sáng sớm của ngày hôm sau nữa nhé. Từ các nhà nghỉ phía trung tâm bạn có thể đi xe buýt tầm 15k để ra bến đợi tàu. Lưu ý, vì phải có vé tàu bạn mới có thể khởi hành đến Lý Sơn vào sáng hôm sau nên bạn phải đặt vé trước hoặc phải đến mua vé sớm. Vé tàu ra đảo có giá từ 100k-150k tùy từng thời điểm. (Hãy nhớ đây là chuyến đi duy nhất trong ngày, nếu bỏ lỡ chuyến tàu này trong ngày thì bạn không ra đảo được đâu nhé).

du-lich-ly-son-a3

Sau khi đến đảo, bạn có thể lựa chọn các hình thức đặt phòng homestart để nghỉ dưỡng trước khi bắt đầu hành trình tiếp theo của mình hoặc đi bộ khám phá cảnh quan, chụp hình trước khi nghỉ ngơi. Bạn đang thắc mắc nên đến đâu  khi đặt chân xuống đất đảo Lý Sơn?  Những gợi ý thú vị nhất ở đất đảo Lý Sơn mà bạn có thể khám phá và chiêm ngưỡng là:  – Âm Linh Tự Là một trong những công trình thờ tự thường gặp ở các làng, xã, xóm, ấp trên khắp đất nước Việt Nam. Được biết là nơi thờ cúng những linh hồn của chiến sĩ chết trong chiến tranh nhưng không có ai thừa nhận hoặc là người vô gia cư, không có họ hàng thân thích. Âm Linh Tự được xem là nơi ngư dân trước khi ra biển ‘đi nghề’, hoặc tha phương hành nghiệp đến cầu xin thánh thần và linh hồn cõi khuất phù hộ độ trì mong gặp điều may mắn, bình an. Nhiều thực khách khi đến đây xin bình an, gặp điều may mắn còn trở lại để dâng hương, dâng lễ cảm ơn các vị thần và linh hồn đã phù hộ cho mình. – Bãi tắm trên đảo Bé Đảo Bé hay còn gọi là Đảo An Bình, mặc dù có diện tích khá bé tuy nhiên đây lại là một trong những bãi tắm tuyệt đẹp với bãi cát trắng mịn màng cùng nước biển xanh trong. Bên cạnh đó, bao quát bãi biển là những vách đá bao quanh với những con sóng tung bọt trắng xóa. Đây là khu vực thích hợp nhất dành cho các chuyến đi ở lại tại lều trại, đốt lửa trong đêm và giao lưu văn nghệ đặc sắc mà các đoàn phượt vẫn thường làm. Nếu bạn tham gia chuyến đi cùng đoàn có thể trang bị theo lều và thuê thuyền cắm trại, ở lại qua đêm tại đây cũng được nhé. – Chùa Đục và Quan Âm Đài Phải mem đến hơn 100 bậc thang trên sườn núi bạn mới có thể đặt chân đến Chùa Đục  một trong những ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng trăm năm nay trên đảo. Tọa lạc nằm ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên phía trên là các đền thờ cổ kính, rêu phong, nằm sâu bên trong lòng núi. Chùa Đục còn được gọi là chùa không sư, nơi mà Quan Thế Âm ngự trụ và giữ bình an cho đất đảo Lý Sơn. Từ Chùa nhìn theo hướng Phật Quan Âm bạn sẽ thấy một bức tranh đẹp như tranh vẽ, đỉnh núi còn là một đài ngoạn cảnh lý tưởng để bạn nhìn bao quát đảo biển Lý Sơn từ trên xuống. – Chùa Hang:  Vì nằm trong một hang đá lớn nên ngôi chùa này được gọi là chùa Hang, vẽ đẹp của chùa Hang là màu đá nham thạch với vách đá dựng đứng cao tầm 20m mang đến những vẽ đẹp ấn tượng cho du khách. – Cổng Tò Vò: Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào chính của Lý Sơn, rẻ trái men theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mõm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn mê chụp ảnh khi đặt chân đến đảo Lý Sơn. Hai thời điểm đẹp nhất trong ngày là bình minh và hoàng hôn sẽ giúp bạn có những bộ ảnh đầy sắc nét và ấn tượng tại hòn đảo này. Ngoài ra còn rất nhiều địa danh du lịch lý tưởng tại Lý Sơn mà bạn có thể khám phá như: Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới, Hòn Mù Cu, Hang Câu,… đều là địa danh du lịch không kém phần lãng mạn và tuyệt đẹp ở huyện đảo này đâu nhé.

du-lich-ly-son-a2

Nếu là một phượt thủ ngoài việc tìm kiếm cho mình những bức hình ấn tượng và khám phá vẽ đẹp của những vùng đất mới, bạn sẽ làm gì? Dạo bộ và ghé thăm những khu chợ ấn tượng để tìm kiếm cho những nhứng nét văn hóa độc đáo và sâu sắc khi đến thăm Lý Sơn một ngày gần nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đúng ý tại Lý Sơn trong những ngày sắp đến nhé.

https://www.facebook.com/khachsangiaretaiDanang?ref=hl


Trung Nam Group tài trợ hơn 300 triệu đồng đầu tư các thiết bị tập thể dục tại Công viên Cầu vượt Ngã ba Huế

Trung Nam Group tài trợ hơn 300 triệu đồng đầu tư các thiết bị tập thể dục tại Công viên Cầu vượt Ngã ba Huế Công trình Nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế (gọi tắt là Cầu vượt Ngã Ba Huế) được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 29/3/2015 vừa qua với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Trung Nam Group làm nhà đầu tư. Sau 4 tháng đưa vào hoạt động, Cầu vượt Ngã Ba Huế đã không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông mà còn giải quyết dứt điểm tình trạng ách tắc giao thông trầm trọng trước đây khi chưa có công trình này, đồng thời tạo thêm điểm nhấn kiến trúc hiện đại và văn minh tại cửa ngõ ra vào ở phía Bắc TP Đà Nẵng. Với mục đích tri ân nhân dân TP Đà Nẵng nói chung, bà con trong khu vực dự án nói chung đã ủng hộ để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đồng thời góp phần tạo môi trường cảnh quan đô thị văn minh tại khu vực công viên tầng mặt đất của Cầu vượt Ngã Ba Huế, Trung Nam Group vừa đầu tư lắp đặt và đưa vào hoạt động các thiết bị tập thể dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Pháp để phục vụ bà con và du khách. Các thiết bị thể dục này gồm có 11 bộ sản phẩm tập tay, chân, bụng, vai, xà, v.v… với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng do Trung Nam Group tài trợ toàn bộ. Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trung Nam Group bộc bạch: “Chúng tôi hy vọng với bộ sản phẩm này sẽ góp phần hình thành thói quen tập thể dục của bà con để nâng cao sức khỏe. Đồng thời góp phần tạo ra một địa điểm vui chơi, giải trí và giao lưu bổ ích cho bà con”. Dưới đây là một số hình ảnh về người dân tập thể dục với các thiết bị do Trung Nam Group tài trợ tại công viên tầng mặt đất của Cầu vượt Ngã Ba Huế:


Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tiết kiệm cho bạn

Du lịch Đà nẵng đi như thế nào, ở khách sạn Đà nẵng nào, chơi ở đâu, ăn món ngon gì?….làm sao để du lịch được nhiều nhất mà vẫn tiết kiệm kinh phí và thời gian? Misahotel chia sẻ đến quý du khách có dự định đi du lịch Đà Nẵng những kinh nghiệm dưới đây.

Bạn đã biết về cái tên Đà Nẵng?

Trước kia Đà Nẵng có rất nhiều tên khách nhau như: Cửa hàn, Hiện Cảng, Tourane (thời Pháp thuộc); Daknan (người Chăm). Lịch sử nói rằng từ Daknan mà người Chăm hay dùng gọi, sau thời gian đọc dần thành Đà Nẵng bây giờ. Theo một số tin khác: Dân gian truyền tai nhau bằng câu chuyện vui rằng: Các cụ thời xưa ở bên Bình Trị Thiên, trời đang mù mịt, mưa lạnh, trèo lên đỉnh Hải Vân, sang bên kia thì trời năng đẹp, ấm ấp mới reo lên: “Đã nắng”. dần dần đọc thành Đà Nẵng, như tên gọi bây giờ.

Cái tên được lưu giữ thật hay nhỉ! Và thành phố Đà Nẵng bây giờ cũng đẹp và thú vị như cái tên của nó vậy. Đà Nẵng đã trở thành thành phố du lịch được bạn bè năm châu biết đến.

Tại sao nên đi Du lịch Đà Nẵng?

 

Câu hỏi này sẽ xuất hiện trong đầu những người đang có dự định đi du lịch, họ đang phân vân lựa chọn địa điểm. Họ cần tư vấn của những người có kinh nghiệm đi du lịch ở các địa điểm khác nhau.

Hãy chọn Đà Nẵng là điểm du lịch trong thời gian tới nhé! Vì sao ư?

Vì Đà Nẵng là một trong những thành phố sạch đẹp nhất Việt nam, có tốc độ phát triển nhanh. Đặc biệt Đà Nẵng được đầu tư thành một thành phố du lịch tuyệt vời với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên như: Bà Nà núi chúa, Núi Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Biển Đà Nẵng, Đảo Cù lao Chàm, Sông hàn… Và nhiều khu vui chơi giải trí được thành phố đầu tư xây dựng, phục vụ khách du lịch như: Khu giải trí Fantasy, Cáp treo Bà Nà, Công viên giải trí Đông Nam Á, Bán đảo Sơn Trà với nhiều khu vui chơi giải trí như: Bãi Bụt, Bãi rạng, bãi Ban, bãi Obama (tên gọi vui về khu du lịch Bãi Đa Đà Nẵng), trượt thác Hòa Phú Thành….Đà nẵng còn đầu tư xây dựng những cây cầu huyền thoại có kiến trúc đẹp và vô cùng độc đáo như: Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Sông Hàn… Mỗi một cây cầu có một dấu ấn riêng và là nơi dạo mát, ngắm cảnh thành phố thú vị cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Vì Đà nẵng có an ninh rất tốt, quyền lợi của khách du lịch được thành phố quan tâm, sẽ không có sự chèn kéo khách, bão giá, ăn xin, trộm cắp…rất an toàn cho khách du lịch khi đến đây. Đặc biệt có các trạm giải đáp thắc mắc, cung cấp các thông tin du lịch miễn phí tại Đà Nẵng luôn nhiệt tình giúp đỡ khách du lịch đến Đà Nẵng. Hãy lưu số điện thoại này: 05113 550 111(gọi miễn phí) để luôn được đồng hành trong các chuyến đi Đà Nẵng bạn nhé!

Vì hệ thống lưu trú ở đây rất đảm bảo. Đà Nẵng có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ đảm bảo tiêu chuẩn phụ vụ khách du lịch vào tất cả các dịp trong năm. Khách sạn gần sân bay Đà nẵng, Khách sạn gần trung tâm, khách sạn ven biển đà nẵng, khách sạn hai bên bờ sông Đà nẵng, các resort nghỉ dưỡng, resort cao cấp đạt chuẩn quốc tế….rất nhiều lựa chọn cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Vì Đà Nẵng ở trung tâm miền trung, Đà Nẵng lại sát Huế, Hội An và Mỹ Sơn, ba di sản văn hóa thế giới. Đến Đà Nẵng, du khách có thể kết hợp hành trình về Hội An, ra Huế…đều rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Giá vé máy bay, ô tô hay xe lửa thì rất rẻ, vì nằm ở giữa đất nước nên đi từ đầu nào vào cũng chỉ phải trả 50% so với cả tuyến bắc – nam. Bến xe, ga tàu, sân bay đều rất gần trung tâm thành phố. Tiện cho việc đi lại của du khách.

bien my khe da nang trong xanh trong nang

Du lịch biển Đà Nẵng

Làm sao để đi du lịch Đà Nẵng tiện lợi nhất?

 

Đi bằng máy bay:

Toàn bộ các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, VietJetAir, Jetstar đều có đường bay tới Đà Nẵng. Và thường xuyên có khuyến mãi về giá vé đến Đà Nẵng. Giá vé máy bay đi Đà Nẵng thường dưới mức 1 triệu đồng/chiều. Những hôm khuyến mãi thì chỉ 300-500k thôi. Theo kinh nghiệm du lịch đà nẵng của mình thì bạn nên liên hệ với các công ty lữ hành địa phương để săn giá rẻ, hoặc săn giá rẻ tùy ý.

Đi bằng tàu:

Ga Đà Nẵng ở ngay trung tâm thành phố, đi lại rất dễ dàng. Đây là một phương tiện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch. Đi tàu ngoài việc không bị say xe, du khách có thể thoải mái ngắm cảnh sông nước Việt Nam, các tỉnh thành khác nhau khi tàu đi qua. Giá vé tàu cũng rẻ lắm. Các bạn có thể theo dõi trên mạng và đặt vé sớm. Vào các mùa cao điểm, thì việc đặt vé trước là rất an toàn và hợp lý. Kinh nghiệm cho thấy, cái gì chuẩn bị trước đều tốt cả.

Đi bằng xe:

Bến xe cũng rất gần trung tâm, đường to, rộng rãi thoáng mát vô cùng. Tất cả các tỉnh đều có xe đi Đà Nẵng Misahotel  không nắm được lịch chạy của các xe, các bạn có nhu cầu thì hỏi thăm nhé! cũng vô cùng đơn giản thôi, gần thì đi xe ghế ngồi, xa xa thì đi xe giường nằm cho tiện việc nghỉ ngơi quý khách nhé!

Hoàng Long, Mai Linh là những địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn đấy!

Du du lịch bụi:

Còn gì tuyệt hơn khi tự do rông ruỗi trên yên ngựa sắt. Tuy nhiên nếu chọn phương tiện là xe máy. Misahotel khuyên bạn nên đi đông người. Tầm 3 cặp trở lên, cho đông vui, an toàn. Đi xe máy thì vô cùng tiện luôn, vừa đi vừa ngắm cảnh, đến Đà Nẵng cũng dễ dàng di chuyển, đi chơi thoải mái luôn…. Các du khách đi phương tiện khác cũng đừng lo ngại, dịch vụ di chuyển của Đà nẵng rất tốt….taxi, xe buýt, cho thuê xe máy, xe đạp đều có. An tâm nhé! Hãy hỏi lễ tân nơi bạn lưu trú nhé!

Đến Đà Nẵng nên ăn món ngon nào?

 

Rất nhiều lựa chọn cho du khách nhé! Có thể cả tuần vẫn chưa ăn hết các món tại Đà nẵng. Misahotel chỉ chỉ cho bạn một vài món đặc sản thôi nhé! Đảm bảo an toàn về giá, không quá đắt hoặc bị chắt chém đâu nhé! An tâm.

banh xeo dac san da nang

Bánh xèo – đặc sản Đà Nẵng

1. Món mỳ Quảng: Sáng trưa chiều tối gì cũng có thể ăn được, ngoài ra còn có Cao Lầu, cũng họ hàng với mỳ quảng, hương vị rất lạ, rất ngon, ăn không thấy ngán….món này chỉ có Đà nẵng, Hội An mới làm được thôi nhé! Một số địa chỉ cho bạn lựa chọn: 

Mỳ Quảng Bà Mua: Mỳ Quảng Quê đường Đống Đa. 

Mỳ Quảng bà Vị: 166 Lê Đình Dương – Điện thoại: (84)511.865651

Mì Quảng Đinh Tiên Hoàng – 53/54 Ông Ích Khiêm – Điện thoại: (84)511.863025

Các quán Mỳ Quảng Ở Tuý Loan, Huyện Hòa Vang (được xem là ngon nhất)

2. Bánh tráng cuốn thịt heo :

Bánh tráng Trần (thương hiệu quá quen rồi) cũng ngon, đặc biệt: số 4 Lê Duẫn, Đường Hải Phòng, tuy nhiên có nhiều chổ ngon hơn.

Bánh tráng thịt heo Mậu: 35 Đỗ thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ – được nhiều người đánh giá là ngon nhất.

Bánh Tráng thị heo bà Hường: 35/5 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê – nếu bạn ở quận Thanh Khê thì có thể ghé đây.

3. Bê Thui cần móng: Ở đường Trưng Nữ Vương nhé! –Dãy quán ở đây bán rất ngon. Thịt bê mềm, nước chấm rất ngon. Hoặc Bê thui Cầu Mống bà Ngọc 228 Đống Đa, 99 Ông Ích Khiêm.

4. Bún mắm: Bún Mắm Trần Kế Xương nhé – Nó rất hợp cho những chuyến du lịch bụi, bình dân, nhưng rất ngon, ngậm mà nghe luôn ý.

5. Bún Chả Cá: Món này nên ăn ở đường Hoàng Văn Thụ – rất thơm, ăn một tô là no căn bụng luôn, giá cũng bình dân lắm nhé! Chỉ 20k/ 1 tô thôi. Ngoài ra Nguyễn Chí Thanh cũng là con đường có nhiều quán Bún chả cá ngon.

6. Bánh Xèo, Nem lụi: Mọi người hay truyền tai nhau món bánh xèo bà Dưỡng. Đúng là bánh xèo bà Dưỡng ngon, giòn, tuy nhiên lúc nào cũng đông nghịt khách, ngồi không thoải mái. Cũng cái kiệt đó, có rất nhiều địa điểm bán bánh xèo khác cũng rất ngon: như bánh xèo miền trung…Ghé Hoàng Diệu ăn bánh xèo vào 1 chiều mưa nhé!

7. Hải Sản: Đến Đà Nẵng, sao lại bỏ qua những món hải sản của Đà Nẵng được nhỉ? Ăn Hải sản Đà Nẵng dọc đường biển Đà Nẵng nhé! Có rất nhiều quán Hải sản ngon mà rẻ cho bạn lựa chọn nhé!… Mình hay ăn ở quá Hải Sản Thơ Ý: Tổ 20A, P.Mân Thái, Quận Sơn Trà đồ ở đây rất tươi, ngon.

8. Bò né – Ốp la : Quán Ba Quy 113 Lê Lợi, ăn điểm tâm ở đây nhé!

9. Các quán ăn vặt: Chè Xuân Trang đường Lê Duẫn, từ cầu sông Hàn đi tới 1 đoạn tầm 200m. Chè Cung đình Huế, gần cầu sông Hàn. Bánh tráng trộn, bánh tráng tương, kiệt đường điện biên phủ, đường Núi Thành. Đến đó rồi hỏi đường nhé! Mình đi vài lần mà khi nào cũng được bạn dẫn đi nên không để ý quán. Rất ngon, lạ miệng đúng điệu ăn vặt luôn.

Chọn nơi nào lưu trú?

 

Đi du lịch đà nẵng thì không lo về chổ lưu trú vì hệ thống khách sạn từ cao cấp đến bình dân, nhà nghỉ ở đà nẵng rất nhiều. Đảm bảo an toàn và chất lượng luôn. Tuy nhiên chọn khách sạn nào vừa tiết kiệm lại tiện đường đi, Misahotel gợi ý cho bạn luôn nhé!

Nếu muốn đến trung tâm Đà Nẵng, bạn muốn chọn khách sạn gần trung tâm, khu vui chơi giải trí, sân bay thì theo kinh nghiệm du lịch, bạn nên chọn những khách sạn gần sân bay Đà Nẵng hướng quận Hải Châu, để tiện đi lại vào trung tâm thành phố và các địa điểm khác. Sân bay gần trung tâm nên các du khách an tâm là đường gần, dễ đi, nhiều phương tiện đi lại hỗ trợ! Thích bình dân, giá rẻ 150k – 250k/ phòng, nhưng vẫn tiện nghi, chất lượng thì chọn: khách sạn gần sân bay đà nẵng: nhà nghỉ Drana 52 nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng . Muốn sang trọng tầm 3 sao, 4 sao, 5 sao thì có khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, số 1 Nguyễn Văn Linh, Khách sạn Queen, đường Nguyễn Hữu Thọ.

Nếu muốn du lịch biển, nhưng vẫn gần trung tâm để tiện đi lại và tham quan thành phố, mình khuyên nên chọn những khách sạn ven sông Hàn và ven biển. Những khách sạn giá rẻ, bình dân, mới, chất lượng uy tín có:  khách sạn ven biển Đà Nẵng, Khách sạn Misa với 60 phòng view biển đạt chuẩn. Ở đây, bạn vừa có thể đi bộ ra sông Hàn: 5 phút; vừa có thể đi bộ ra biển Phạm văn Đồng, Mỹ Khê. Muốn ở trong resort sang trọng tiêu chuẩn 5 sao thì nên nghỉ lại tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Furama, Olalany, Alacate, khách sạn Mường Thanh… nhé!

Địa điểm vui chơi giải trí:

Tắm biển tại các bãi biển, đến Đà Nẵng đừng quên mang theo đồ bơi nhé – có rất nhiều bãi biển để cho du khách tắm, tham gia các loại hình du lịch giải trí trên biển như đua thuyền, lướt sóng, nhảy dù lượn, lặn san hô… Một số bãi biển phải kể đến: Biển Mỹ Khê; Bãi tắm Non Nước, Bãi tắm Xuân Thiều, Bãi tắm ở Bán Đảo Sơn Trà…

Tham quan bảo tàng Đà Nẵng, ngắm sông Hàn, ngắm cầu sông Hàn quay lúc nữa đêm. Rồng phun lửa, phun nước vào 9 giờ tối thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Ngồi trên vòng quay mặt trời “Sun wheel” ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng về đêm. Trượt thác ở khu du lịch Hoà Phú Thành, Tắm bùn Phước Nhơn…. Đắm chìm trong các trò chơi khu vui chơi giả trí Fantasy, Bà Nà hill, khu vui chơi giải trí trong nhà HELIO… Rất nhiều, rất nhiều nhé! Vì vậy, tùy thời gian và kinh phí cho phép mà các du khách lựa chọn loại hình giải trí phù hợp nhé…ở đây thì mình không có kinh nghiệm gì vì loại hình nào cũng hay cũng thú vị…tuy nhiên nên cân bằng sức khỏe nhé, đừng ham vui quá sức!

vong quay sun wheel diem nhan du dich da nang

Vòng quay Sun wheel  – Đà Nẵng trong tầm mắt: 50.000 vnđ/ 1 vé

Hội An – điểm du lịch nổi tiếng yêu thích của nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm. Bạn xem được tham quan những dãy nhà cổ được bảo tồn qua hàng trăm năm khi đến Hội An du khách còn được thưởng ngoạn cảnh quan sông nước, những bãi biển trong xanh mát lành. Và trải nghiệm ẩm thực phong phú như các món ăn cao lầu, mì Quảng, bánh xèo… hấp dẫn ngay cả thực khách khó tính nhất.

Không quá trang nghiêm như Cố Ðô Huế hay nhộn nhịp như ở thành phố Đà Nẵng. Hội An mang những nét cổ kính , mộc mạc , thuần khiết, khiến cho mọi người ai cũng muốn ghé thăm nơi này

Misa Hotel

Vịnh Lăng Cô – là điểm đến không thể bỏ qua khi tham gia hành trình tham quan Đà Nẵng . Cách trung tâm thành phố tầm 30km , Lăng Cô nằm giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn, bãi biển Lăng cô hiện ra trong xanh, nằm thoai thoải, thơ mộng bên những cồn cát trắng, hòa với màu xanh của núi rừng.

Đến Lăng Cô tận hưởng bầu không khí trong lành, giũ sạch những ồn ào nơi phố thị. Và cùng trải nghiệm những thú vui như câu cá, lặn biển, leo núi, xuyên rừng hay đến thăm một số cảnh đẹp như Chân Mây, làng chài Lăng Cô gần bãi biển thật không gì sảng khoái bằng.

khách sạn misa

Cù Lao Chàm – Cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15 km. Cù Lao Chàm với hệ thống thực vật phong phú cùng khí hậu dịu mát , du khách đến đây sẽ được cùng ngư dân khám phá sự đa dạng của hệ động thực vật phong phú trong lòng biển xanh. Khi tới đây các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực từ những đặc sản như: Ốc vú nàng, cua đá, rau rừng….

Misa Hotel

Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê được bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, Mỹ Khê giống như một viên ngọc quý của thành phố biển Đà Nẵng . Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào bầu không khí trong lành với bãi cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa . Và cùng thưởng thức ẩm thực với các món ăn đặc sản miền biển như tôm, cua, cá, mực, hải sản, bào ngư…

Biển Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà

Nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía đông, nơi đây được xem là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng . Đến Sơn Trà , các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị khi đặt chân đến các địa điểm như: Khám phá rừng già Sơn Trà, tắm biển ở bãi tắm Mỹ Khê, bãi Bụt, tham gia câu cá cùng ngư dân, lặn biển ngắm san hô…

Ngũ Hành Sơn

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về hướng nam Ngũ Hành Sơn với không gian huyền ảo, cùng sự kế hợp giữa những hang động , chùa chiền cùn âm thanh của tiếng chuông chùa, sóng vỗ … Đây chính là điểm đến không thể quên cho bất cứ du khách nào.

Ngủ hành sơn

Còn nhiều thứ, và kinh nghiệm hay muốn chia sẻ nữa. Hãy để lại câu hỏi, Misahotel sẽ giải đáp hoặc chia sẻ thêm cho bạn nhé!

Chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng tuyệt vời!

 


VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC CỦA SỰ YÊN BÌNH VÀ HẠNH PHÚC

VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC CỦA SỰ YÊN BÌNH VÀ HẠNH PHÚC

“Việt Nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn
Cánh cò bay lả rập rờn
Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều”

Quả thật như vậy. Việt Nam chúng ta tuy chỉ là dải đất hình chữ S nhỏ bé nhưng lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan tươi đẹp, cùng với thiên nhiên hữu tình và những bãi biển xanh biếc, những hang động kỳ vĩ. Việt nam ta tự hào là một đất nước xinh đẹp với nhiều phong cảnh hấp dẫn.

Thả hồn vào thiên nhiên đi nào

Lễ 30/4 này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Hãy cùng người thân của mình đi du lịch để giảm stress cũng như là ngắm cảnh thiên nhiên Việt Nam bạn nhé

 

Ảnh của TRANSVIET Travel.
Ảnh của TRANSVIET Travel.
Ảnh của TRANSVIET Travel.
Ảnh của TRANSVIET Travel.